Cảnh báo: Lỗ hổng nguy hiểm Zerologon
01:41:00 | 26-10-2020

Mức cảnh báo: Nguy hiểm

Zerologon là lỗ hổng leo thang đặc quyền nguy hiểm nhắm vào máy chủ Domain Controller được sử dụng tại hầu hết các hệ thống mạng các tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Khai thác thành công, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát tất cả các tài khoản trong hệ thống, kể cả tài khoản quản trị.

Bkav cảnh báo hầu hết các hệ thống mạng triển khai DC đều tồn tại lỗ hổng này. Với 50% số máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows Server, đây sẽ là nguy cơ rất lớn đối với các hệ thống mạng không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới. Theo ghi nhận của Bkav, đã có doanh nghiệp Việt Nam là nạn nhân. Tin tặc đã xâm nhập thành công vào hệ thống và kiểm soát toàn bộ tài khoản người dùng của doanh nghiệp này.

Do tính chất đặc biệt nguy hiểm của lỗ hổng, các quản trị cần khẩn trương rà soát và cập nhật bản vá cho hệ thống của mình, có thể kiểm tra nhanh hệ thống và hướng dẫn vá lỗ hổng bằng công cụ miễn phí Zerologon Scan tại địa chỉ WhiteHat.vn/ZerologonScan. Riêng các hệ thống đang triển khai giải pháp Trung tâm giám sát, điều hành an ninh mạng eEye SOC sẽ được tự động bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng Zerologon.

Bkav